Cứu chữa kịp thời bệnh nhân tai nạn lao động do dùng cưa máy

Cứu chữa kịp thời bệnh nhân tai nạn lao động do dùng cưa máy 02/11/2020 Vào lúc 22h40 phút ngày 29/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông tiếp nhận bệnh nhân Bùi Văn H sinh năm 1988 bị tai nạn lao động trong lúc dùng cưa máy. Bệnh nhân được đưa vào khoa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mất ý thức vì mất máu quá nhiều, cánh tay trái dập nát, đứt bó mạch thần kinh giữa, thần kinh cơ bì, đứt gân cơ nhị đầu cánh tay, gân cơ cánh tay. Các bác sĩ đánh giá đây là ca bệnh có vết thương hết sức phức tạp, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân được phẫu thuật tại BVĐK tỉnh

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Đăng Linh – Phó trưởng khoa Chấn thương -Bỏng, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “ca phẫu thuật diễn ra lúc 3h29 phút ngày 30/10, các Bác sĩ đã tiến hành gây mê nội khí quản và thực hiện nhiều thủ thuật phức tạp như: cầm máu bằng kẹp cầm máu, tưới rửa liên tục, cắt lọc mô hoại tử, khâu nối thần kinh giữa, cơ bì, cẳng tay trong, tiến hành khâu gân cơ nhị đầu cánh tay, cơ cánh tay...”.

Sau phẫu thuật bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, hồi phục ý thức và có thể giao tiếp bình thường. Tuy nhiên bệnh nhân cần tiếp tục được chăm sóc, điều trị để hồi phục.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link