Tập huấn hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Từ ngày 23 – 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn về hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; nhiễm khuẩn đường sinh sản cho cán bộ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến cơ sở.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 thành viên là chuyên trách cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại đây, Các học viên được cập nhật các kiến thức liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; tập huấn về các báo cáo, sử dựng hệ thống phần mềm thống kê y tế; nhận biết các bệnh lây truyền qua đường sinh sản và hướng điều trị; hướng dẫn chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh mắc Covid-19;…

Tại lớp tập huấn, BS CK I Phạm Thị Thu Huyền – trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông qua báo cáo hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022. Theo đó, trong năm 2022, đơn vị phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu chuyên môn theo quyết định số 114/QĐ-SYT ngày 04/03/2022 của Sở Y tế với các nội dung: tỷ lệ phụ nữ đẻ được khám thai  ≥4 lần trở lên trong 3 thời kỳ đạt trên 56%; tỷ lệ PN đẻ được nhân viên y tế đỡ đẻ đạt trên 96%; giảm tỷ số tử vong mẹ, tỷ suất   tử vong trẻ… Tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cơ sở./.

Tác giả: Thương Thương