Tăng cường công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Đoàn đang tiến hành kiểm tra đột xuất đốt với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Theo đó, từ ngày 23/01/2024 đến ngày 01/02/2024 đoàn kiểm tra do đồng chí Mai Văn Mỹ - Chánh thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất đốt với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đoàn kiểm tra chú trọng đối với các mặt hàng có sức tiêu thụ lớn trong dịp lễ tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, đánh giá công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm (ATTP) của các cấp, các ngành về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; đánh giá việc chấp hành pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng quy định; chấn chỉnh hoạt động quảng cáo theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm./.

Tác giả: Thương Thương - Văn Tiến