Đảng ủy Sở Y tế - Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ngày 11/01/2024, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị, có đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng ủy Sở Y tế, có đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí là Ban thường vụ, Ban chấp hành, Ban Giám đốc, Cấp ủy, Công đoàn ngành, Đoàn thanh niên cùng toàn thể đảng viên trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế.

Quang cảnh hội nghị

Đảng bộ Sở Y tế hiện có 06 Chi bộ trực thuộc với tổng số 144 đảng viên (chính thức 140 đồng chí, dự bị 04 đồng chí). Quá trình hoạt động, Đảng bộ Sở Y tế luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên của các ban, ngành, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập trung xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh; giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2023, Đảng bộ Sở Y tế đã lãnh đạo toàn ngành thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, trong đó, việc chấp hành nguyên tắc tổ chức và hoạt động, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện quy chế làm việc được Đảng ủy chú trọng. Nhờ đó, toàn ngành đã phát huy được trí tuệ, trách nhiệm tập thể và từng cá nhân, nội bộ cấp ủy đoàn kết thống nhất, góp phần tích cực vào việc hoàn thành 08 chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy năm 2023.

Ngoài ra, Đảng ủy cũng lãnh đạo toàn ngành thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn nghiệp vụ (4/5 chỉ tiêu chuyên môn đạt kế hoạch đề ra), riêng chỉ tiêu về công tác tiêm chủng mở rộng dự kiến chưa đạt do thiếu nguồn vắc xin trên diện rộng.

Về xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được Đảng bộ chú trọng. Mỗi đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ đã nhận thức sâu sắc đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của ngành. Nhờ đó tư tưởng của đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước và các cấp chính quyền; thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua; đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị.

Các công tác khác như lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể; kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên ... đều được Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đúng quy định đề ra.

Đánh giá cao những nỗ lực của tập thể đảng viên, cán bộ công chức, viên chức ngành Y tế, đồng chí Bùi Hồng Mến mong muốn, năm 2024, Đảng bộ Sở Y khắc phục các khó khăn còn tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Đảng bộ Sở Y tế, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt và phương thức hoạt động nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; phát huy sức mạnh đại đoàn kết, vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch mà Đảng và Nhà nước giao, xây dựng ngành Y tế phát triển nhanh, mạnh, bền vững; không ngừng củng cố, xây dựng Đảng bộ, cơ quan và tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đồng thời khắc phục những khó khăn còn tồn tại trong năm 2023.

Ghi nhận những kết quả hoạt động đạt được, Đảng bộ Sở Y tế đã khen thưởng cho 01 tổ chức (Chi bộ Cơ quan Sở Y tế) và 21 đảng viên vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả: Hồ Long