Khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý trên địa bàn huyện Cư Jút

Thực hiện kế hoạch của Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ huyện Cư Jút, Trung tâm y tế huyện Cư Jút tổ chức khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý.

Trong 3 ngày, từ ngày 21-23/10/2023 trung tâm y tế tổ chức khám định kỳ cho 140 cán bộ Bí thư Đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, Trưởng, Phó các phòng ban, Chủ tịch - Phó Chủ tịch MTTQ, các đoàn thể cấp huyện, ủy viên thường trực HĐND huyện, Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị, Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã được khám phân loại sức khoẻ theo quy định chuẩn phân loại của Bộ Y tế. Các cán bộ được khám tổng quát; kiểm tra thể lực để đánh giá tình trạng sức khỏe; khám lâm sàng toàn diện các chuyên khoa: nội, ngoại, sản, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng; khám cận lâm sàng bắt buộc như: siêu âm ổ bụng, X-quang, điện tâm đồ, siêu âm tim, sinh hóa máu, xét nghiệm huyết học và khám cận lâm sàng khác.

Ngoài ra, các cán bộ còn được cấp thuốc bồi dưỡng và được các Y, bác sỹ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà như chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể dục, thể thao hàng ngày...

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm, nhằm theo dõi diễn biến sức khỏe, làm cơ sở bổ sung hồ sơ sức khỏe cán bộ, kịp thời phát hiện bệnh tật, qua đó có kế hoạch phòng bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ./.

Tác giả: Cao Thị Thảo