Krông Nô: Công bố dịch bệnh dại chó, mèo

Ngày 17/8/2022, UBND huyện Krông Nô ban hành Quyết định công bố dịch bệnh dại chó, mèo trên địa bàn huyện.

Theo đó, vùng dịch gồm các thôn: Nam Nghĩa, Nam Sơn, Nam Cường thuộc xã Nam Đà; vùng bị dịch uy hiếp gồm các thôn còn lại thuộc xã Nam Đà; vùng đệm là các xã tiếp giáp với xã Nam Đà gồm: thị trấn Đăk Mâm, xã Nam Xuân, Đăk Sôr, Buôn Chóah. Thời điểm dịch từ ngày 08/6/2022.

Trong thời gian có dịch, địa bàn vùng dịch phải đảm bảo nghiêm cấm không giết mổ, mua bán; không để chó, mèo được vận chuyển ra khỏi vùng dịch. Không vận chuyển chó, mèo từ bên ngoài vào trong vùng dịch, vùng đệm, vùng bị dịch uy hiếp. Tập trung mọi nguồn lực để dập dịch, thực hiện khẩn trương các biện pháp về phòng chống dịch bệnh dại. Đối với các xã chưa có dịch bệnh đại phải chủ động tăng cường phòng chống dịch; giám sát chặt chẽ đàn chó, mèo nuôi, xử lý kịp thời nếu phát hiện có chó, mèo nhiễm vi rút dại.

Tác giả: Trần Thị Xinh – TTYT huyện Krông Nô