Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân thai đủ tháng nhiễm Covid - 19 hôn mê, tim thai suy

Ngày 17/3/2022 ê kíp các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông gồm:

Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức ; - Khoa Sản; - Khoa Hồi sức tích cực -Nhiễm, đã phẫu thuật cấp cứu thành công ngay tại khu điều trị Covid nặng của Bệnh viện Đa khao tỉnh cho bệnh nhân H’ ÁNH TUYẾT, sinh năm 2005, Địa chỉ: Bon Tinh wel Đơm - Đăk Nia - Gia Nghĩa - tỉnh Đắk Nông với chẩn đoán: (Thai con so đủ tháng ngôi đầu chuyển dạ/Tim thai suy/Hôn mê/nhiễm Sars-Cov-2).

Bệnh nhân H’ ÁNH TUYẾT được nhập viện vào Khoa Sản lúc 8h26 phút ngày 17/3/2022, sau khi test nhanh dương tính được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực –Nhiễm, tại khu điều trị Covid nặng, bệnh nhân được đặt sonde foley để khởi phát chuyển dạ, 15h30 bệnh nhân rớt sonde foley, 21h00 ối vỡ, bệnh nhân sốt 38.5 độ đến 23h00 bệnh nhân hôn mê, tim thai suy được các bác sỹ tiến hành chuyển mổ cấp cứu. Hiện tại bé và mẹ ổn định; Ê kíp phẫu thuật an toàn, không có tình trạng lây nhiễm chéo.

Tác giả: BVĐK tỉnh