Giám sát phòng chống bệnh sởi tại Đăk Song

Giám sát phòng chống bệnh sởi tại Đăk Song 09/05/2019 Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức giám sát phòng chống bệnh sởi tại một số trạm Y tế trên địa bàn huyện Đăk Song.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật giám sát bệnh sởi

Đợt giám sát nhằm đánh giá công tác quản lý ca bệnh và công tác triển khai đáp ứng ca bệnh sởi tại các Trạm Y tế Đức An, Nam Bình, Thuận Hạnh. Đây là các Trạm đã xuất hiện ca bệnh sởi trong thời gian vừa qua. Theo đó, bên cạnh việc quản lý, giám sát ca bệnh thì các Trạm đã tiến hành điều tra ca bệnh tại cộng đồng.

Qua đợt giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đăk Song tăng cường công tác chỉ đạo các trạm Y tế  tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng; tổ chức cách ly và xử lý ổ dịch kịp thời không để dịch lây lan; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sởi tại cộng đồng.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link