Trung tâm Y tế huyện Đăk Song tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức về Dân số-kế hoạch hóa gia đình với đối tượng khó tiếp cận

Ngày 30-31/7/2019, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) với đối tượng khó tiếp cận ở các vùng sâu, vùng xa thuộc xã Thuận Hà và xã Trường Xuân. Tham dự Hội nghị có dại diện của hơn 80 hộ dân trên địa bàn (nam, nữ trong độ tuổi sinh đẻ), cùng cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ 02 xã . Bác sĩ Nguyễn Văn Ty – Phó giám đốc Trung tâm y tế chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu tham gia được phổ biến các kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản (SKSS), kế hoạch hóa gia đình; kinh nghiệm về công tác chăm sóc SKSS - KHHGD, Hậu quả của mất cân bằng giới tính, Luật Bình đẳng giới, lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sau sinh; chăm sóc SKSS vị thành niên và thanh niên… Bên cạnh đó, người dân còn được tư vấn về các biện pháp tránh thai, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản để chủ động chấp nhận, thực hiện các biện pháp KHHGĐ, tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link