TTYT Đăk G’long: phẫu thuật thành công 03 trường hợp đình sản nữ

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong triển khai Phẫu thuật đình sản thành công cho 03 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia đình sản thuộc xã Quảng Khê (02 người) và xã Quảng Sơn (01 người).

Qua công tác tuyên truyền, vận động , TTYT Đăk Glong phối hợp với cán bộ dân số xã đã vận động được 3 trường nói trên đến TTYT huyện Đắk Glong để khám sàng lọc và tiến hành đình sản.

Ca phẫu thuật tại TTYT huyện Đăk G'Long

Đình sản (triệt sản) là phương pháp tránh thai an toàn, mang lại hiệu quả vĩnh viễn và kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản. Phương pháp triệt sản ở nữ là thắt ống dẫn trứng và ở nam là thắt ống dẫn tinh. Cả 2 phương pháp trên đều không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vấn đề quan hệ tình dục và tâm sinh lý của cả nam và nữ.

Được biết, phẫu thuật đình sản đã được triển khai độc lập tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong từ năm 2016.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link