Huyện Cư Jút: Lễ phát động Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm” năm 2023

Sáng ngày 9/6, tại xã Đăk Drông, Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Cư Jút tổ chức lễ phát động “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm” năm 2023. Tham dự buổi lễ có các đại biểu là lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các Hội, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Bính - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Văn Bính - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: thời gian qua, huyện Cư Jút luôn có số ca mắc bệnh Sốt xuất huyết cao. Tình hình dịch sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch kịp thời có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Lễ phát động góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của toàn xã hội đối với việc phòng chống bệnh Sốt xuất huyết. Thông qua chiến dịch truyền thông “Chủ động phát hiện và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết”, chính quyền địa phương kêu gọi cộng đồng chung tay chủ động phát hiện và loại bỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Qua lễ phát động, UBND huyện Cư Jút chỉ đạo các địa phương, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp với Ngành y tế triển khai đầy đủ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn: Huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng tình nguyện thực hiện vệ sinh môi trường hàng tuần nhằm loại bỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết; tăng cường thực hiện giám sát, quản lý, cập nhật và xử lý triệt để các điểm nguy cơ; tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động người dân tích cực, chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi…

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu diễu hành, tuyên truyền lưu động bằng xe loa trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện và ra quân phát động tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng trên địa bàn xã Đăk Đrông./.

Tác giả: Cao Thị Thảo