Trạm y tế xã Quảng Phú - huyện Krông Nô Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Ngày 30/9/2022 Trạm Y tế xã Quảng Phú phối hợp với Hội Người cao tuổi xã Quảng Phú tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

Tại buổi truyền thông, người cao tuổi hướng dẫn kiến thức kiên quan đến việc sử dụng thuốc đặc biệt là một số loại thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh; kiến thức trong việc phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh huyết áp, tim mạch, phòng ngừa đột quỵ, các bệnh về xương khớp…Tại buổi truyền thông, người cao tuổi trên địa bàn xã cũng được tuyên truyền, tư vấn chế độ luyện tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý và chế độ dinh dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Tại buổi truyền thông, các cụ được giải đáp thắc mắc về các bệnh lý thường gặp ở Người cao tuổi như: bệnh Rối loạn nhịp tim, bệnh Co cơ, bệnh Tăng huyết áp, bệnh Đái tháo đường và bệnh Mất trí nhớ… Qua đó báo cáo viên đã trả lời hướng dẫn, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe bản thân, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe của người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Thông qua hoạt động này,  cũng là dịp để các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng quan tâm hơn nữa tới các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trong đó có hoạt động chăm sóc phụng dưỡng, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi./.

Tác giả: TYT Quảng Phú