A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ đạo tuyến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Cư Jút

Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-ATTP ngày 06/7/2023 của Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông. Ngày 24/7/2023, do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Cư Jút.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ các tuyến; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành; công tác phối hợp triển khai thanh, kiểm tra liên ngành, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm tra việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đã được Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm; việc phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm cũng đánh giá cao việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại huyện Cư Jút. Trong đó, 2 đơn vị là Trung tâm y tế và Phòng Y tế có sự phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý ATTP trên địa bàn. Các đơn vị đã có sự chủ động trong việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm khi có sự thay đổi về nhân sự trên địa bàn; tham mưu kịp thời cho Uỷ ban nhân dân huyện và Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong bảo đảm ATTP tại các đợt cao điểm về ATTP như Tết Nguyên đán,Tháng hành động vì ATTP, ATTP trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia...; triển khai chỉ đạo tuyến xã/thị trấn thực hiện các hoạt động về ATTP. Qua đó, đã kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định hiện hành.

          Bên cạnh đó, Đoàn đã nêu một số khó khăn, hạn chế trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: nhân lực làm công tác ATTP còn kiểm nhiệm, tuyến xã chưa được bổ sung kinh phí dành cho công tác quản lý an toàn thực phẩm; việc xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm còn hạn chế, các cơ sở thức ăn đường phố chưa quản lý được chủ yếu là nhắc nhở, vận động khắc phục nên chưa mang tính răn đe.../.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website