Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng ngày 08/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đăk Nông tổ chức diễn tập thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện năm 2023.

Quang cảnh buổi diễn tập

Hình ảnh tình huống giả định tại buổi diễn tập.

Đại diện ban tổ chức trao hoa chúc mừng các lực lượng tham gia buổi diễn tập

Tham dự buổi diễn tập có các đại biểu đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh, Lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan và chính quyền địa phương. Tham gia buổi diễn tập có gần 400 thành viên là các y, bác sĩ, cán bộ thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, Công an tỉnh và các Sở, Ngành liên quan. Ngoài ra, buổi diễn tập còn huy động hơn 14 phương tiện hiện đại, chuyên dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Buổi diễn tập đã bám sát tình huống giả định được UBND tỉnh phê duyệt; đảm bảo các yêu cầu, quy định về kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Các lực lượng tham gia phối hợp trong qua trình tập luyện cũng như diễn tập, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của ban chỉ huy thực tập.

Buổi thực tập đã góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; nâng cao năng lực chỉ huy điều hành và phối hợp giữa các lực lượng chức năng liên quan; phát huy phương châm “4 tại chỗ” - “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ”. Buổi thực tập cũng góp phần nâng cao ý thức của cán bộ và nhân dân trong việc phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn nhằm hạn chế xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản./.

Tác giả: Thương Thương