Giám sát hỗ trợ triển khai can thiệp hồi sức trẻ sơ sinh

Thực hiện Công văn số 3485/BYT-BM-TE ngày 06/6/2023 của Bộ Y tế về việc giám sát hỗ trợ triển khai can thiệp hồi sức trẻ sơ sinh. Trong hai ngày, 27-28/6, Đoàn giám sát của Bộ Y tế, Tổ chức Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) và tập đoàn Kimberly Clark đã có chuyến thăm, giám sát tại tỉnh Đăk Nông.

Đoàn làm việc tại Sở Y tế

Đoàn làm việc tại BVĐK tỉnh

Đoàn giám sát tại lớp tập huấn Hồi sức sơ sinh do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức

Đoàn công tác giám sát tại Trung tâm y tế Krông Nô

Đoàn giám sát nhằm đánh giá kết quả triển khai công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh trên toàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các nội dung: chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ (EENC) bao gồm các hoạt động hỗ trợ của UNICEF tập đoàn Kimberly Clark; chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo; việc triển khai khoa đơn nguyên sơ sinh tại tuyến tỉnh/huyện; công tác phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em; triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, dân tộc miền núi)… Đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động, tiếp nhận những kiến nghị và đề xuất của ngành y tế địa phương, từ đó thảo luận, bàn bạc để thực hiện các bước tiếp theo của chương trình.

Trong ngày 27/6, đoàn công tác đã hướng dẫn, giám sát tại trạm y tế xã Tân Thành và Trung tâm y tế huyện Krông Nô; giám sát hoạt động truyền thông tại cộng đồng và thăm hộ gia đình tại xã Tân Thành - huyện Krông Nô.

Ngày 28/6, đoàn công tác triển khai hướng dẫn, giám sát tại lớp tập huấn hồi sức sơ sinh dành cho cán bộ tuyến xã; giám sát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Đăk Nông về kết quả giám sát thực tế tại địa phương, Bs. Nguyễn Văn Chi - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em - Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế tỉnh Đăk Nông trong việc khắc phục những khó khăn, thực hiện hiệu quả những hoạt động đầu tư do Bộ Y tế, UNICEF tập đoàn Kimberly Clark.

Đại diện ngành y tế địa phương, Bác sĩ CKII. Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Bộ Y tế, UNICEF tập đoàn Kimberly Clark cùng Ngành y tế tỉnh Đăk Nông trong thời gian tiếp theo.

Cũng nhân dịp này, đại diện tập đoàn Kimberly Clark đã trao tặng hơn 250 phần quà dành cho các bà mẹ có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người chăm sóc trẻ nhỏ tại cộng đồng và các sản phụ tại Trung tâm y tế huyện Krông Nô và Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

Tác giả: Thương Thương