Quảng Sơn ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường, Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 14/07, Tại Ủy ban nhân dân xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong tổ chức lễ phát động ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tham dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Thái Tự - Phó chủ tịch UBND xã; các ban, ngành, hội, đoàn thể và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Phó chủ tịch: Hoàng Thái Tự phát biểu tại buổi phát động

Từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn huyện có hơn 30 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. Riêng tại xã Quảng Sơn 15 trường hợp.  Trước tình hình bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện nói chung và xã Quảng Sơn nói riêng đang diễn biến phức tạp, việc chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để ngăn chặn sự lây lan diện rộng trên địa bàn là việc làm rất cấp thiết hiện nay.  Các ban, ngành, đoàn thể và mỗi người dân cần chủ động nâng cao các biện pháp phòng bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thái Tự - Phó chủ tịch UBND xã đã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện “Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết". Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng bệnh đến người dân.

Quảng cảnh buổi phát động

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đến địa bàn dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng với khí thế sôi nổi.