Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng 02/03/2021 Sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng cho 50 học viên là cán bộ làm công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm thuộc các TTYT tuyến huyện và trạm Y tế xã.

Các học viên làm bài kiểm tra đánh giá trước khóa học

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu các nội dung: Tổng quan về bệnh không lây nhiễm và quản lý điều trị bênh không lây nhiễm tại trạm Y tế xã; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý tăng huyết áp tại trạm Y tế xã; thực hành khám bệnh, chẩn đoán, kê đơn tăng huyết áp, thảo luận về triệu chứng lâm sàng của các bệnh không lây nhiễm; truyền thông phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng; hướng dẫn phát hiện sớm bệnh đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp v.v…Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu và hướng dẫn thực hành công cụ thống kê, quản lý và báo cáo số liệu tại trạm Y tế xã.

Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link