Trạm Y tế xã Nam Xuân hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Từ ngày 3/7/2023 đến ngày 10/11/2023, Trạm y tế xã Nam Xuân triển khai tư vấn và hướng dẫn nhân dân trên địa bàn xã cài đặt ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử cá nhân trên điện thoại

Thông qua đợt cài đặt, hiện đã có 1.020 lượt người được cài đặt ứng dụng trên, đạt trên 70% tỉ lệ người dân tới khám bệnh. Trong quá trình thực hiện, đơn vị cọn gặp một số khó khăn như: một số người dân không có điện thoại thông minh, đa số người bệnh tới trạm y tế là người cao tuổi nên khó khan thao tác với điện thoại thông minh, người dân trên địa bàn đa số là người dân tộc thiểu số nên sự hiểu biết còn thấp, ngoài ra nhân lực và cơ sở vật chất của trạm còn thiếu nên chưa thể triển khai xuống tận nhà người dân.

Việc cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp mọi thông tin sức khỏe của người sử dụng sẽ được lưu trữ, tình hình sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cập nhật liên tục, kịp thời, hiệu quả./.

Tác giả: Bích Liên