Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa tổ chức khám sức khoẻ cho người cao tuổi năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-TTYT  ngày 27/9/2022 của Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người cao tuổi năm 2022. Từ ngày 03/10-18/10/2022, Trung tâm Y tế phối hợp với trạm Y tế các xã/phường, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông tổ chức khám cho các đối tượng là Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các xã, phường trên địa bàn toàn thành phố gồm 2336 người.

Tại các buổi khám các cụ được lập danh sách quản lý sức khỏe người cao tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, được Tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người cao tuổi về  chăm sóc sức khỏe. Các cụ được khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn tại Thông tư số  35/2011/TT-BYT ngày 15 tháng 10 năm 2011 của Bộ Y tế. Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông Khám các chuyên khoa như: mắt, lão khoa – Tim mạch; cận lâm sàng, xét nghiệm đường huyết…

Đây là hoạt động giúp chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi nhằm thích ứng với già hóa dân số; cung cấp  kiển thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khoẻ và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, tăng tuổi thọ; phát huy vai trò Người cao tuổi, góp phần nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, thực hiện nhiệm vụ công tác dân số trong tình hình mới.

Tác giả: Thanh Tuyền