A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk G'long Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trường học năm 2022

Từ ngày 05-11/10/2022, Thực hiện Quyết định số 1920/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glong về việc thành lập Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm đối với các Bếp ăn tập thể trường học năm 2022. Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại các Bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tế tại trường học

Qua đợt kiểm tra đa số các Bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như:

- Thủ tục hành chính:

Quyết định thành lập trường hoặc nhóm lớp; Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; Lưu trữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; Nguồn nước dùng để chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo theo QCVN 01:2018; Thực hiện việc kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” và lưu hồ sơ tại cơ sở.

- Kiểm tra thực tế tại cơ sở: Điều kiện cơ sở; Điều kiện vệ sinh đvới cơ sở; Điều kin trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thc phẩm, nguồn nước…

 

Trong thời gian kiểm tra Đoàn đã kiểm tra được 18 cơ sở trong đó có 02 cơ sở vi phạm. Đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là 6.000.000đ. Các Bếp ăn tập thể trường học khác chấp hành tốt các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.


Tác giả: Hứa Hồng Thức

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website