Đắk Glong Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BCĐ ngày 30/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đăk Glong về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glong ban hành Quyết định số 697/QĐ-UBND ngày 11 tháng 4 năm 2023 về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Tháng hành động năm 2023 có chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Từ ngày 25/4/2023 đến ngày 09/5/2023 đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại   18 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Đăk Glong. Trong đó có 06 cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là 8.200.000đ.

Trong Tháng hành động năm 2023, địa phương đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: phát thanh lưu động trên địa bàn 07 xã; tổ chức treo băng rôn tuyên truyền tại khu trọng điểm và các cơ sở thực phẩm; tổ chức tuyên truyền trên đài Truyền thanh, truyền hình huyện và loa phát thanh xã…

Tác giả: Hứa Thị Thức