Đẩy mạnh truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5. Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, ngày 24/3/2023 Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 176/KH-BCĐ với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ảnh minh hoạ
Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc và Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các huyện, thành phố triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. với các nội dung cụ thể như:
- Tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp Nhân dân về vai trò của việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo vệ giống nòi và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
- Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
- Truyền thông, quảng bá các sản phẩm, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh nông nghiệp chất lượng, an toàn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nông sản thực phẩm.
- Đẩy mạnh tuyên truyền về các sản phẩm chủ lực ở địa phương theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu./.