Huyện Krông Nô kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-BCĐ ngày 6/4/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Krông Nô về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Từ ngày 24/4-9/5/2023, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm theo quyết định số 1000/QĐ-UBND ngày 20/4/2023 của UBND huyện Krông Nô do đồng chí Lưu Thị Trinh - Trưởng phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra 31 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong đó có 24/31 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tuân thủ các quy định về VSATTP, chiếm tỷ lệ 77,4%; 7/31 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 22,6%. Đoàn đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với 04 cơ sở với số tiền là 18.500đ. Với các lỗi vi phạm chủ yếu là: Thiếu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy khám sức khỏe định kỳ; giấy xác nhận kiến thức, không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định, một số sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ Nhắc nhở, yêu cầu khắc phục đối với 03 cơ sở còn lại.

Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các điều kiện ATTP cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật, Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. 04 cơ sở vi phạm bị xử lý bằng hình thức phạt tiền cụ thể gồm:

1. Quán Hương Coffee - Thanh Sơn - Nam Xuân - Krông Nô;
  2. Quán ăn Xuân - Cao Sơn - Buôn Choah - Krông Nô;
  3. Dịch vụ đám tiệc Ngọc Cư - Nam Thanh - Nâm Nđir - Krông Nô;
  4. Quán Hiếu Huyền - Nam Hiệp - Nam Đà - Krông Nô.

Tác giả: Thanh Loan