A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Krông Nô tổ chức Kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Thực hiện quyết định số 1131/QĐ-UBND ngày 29/4/2024 của UBND huyện Krông Nô về việc kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tháng hành động năm 2024. Từ ngày 22/4 đến ngày 8/5/2024 Đoàn  đã tiến hành kiểm tra 35 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kết quả kiểm tra: BCĐ các xã, thị trấn thực hiện tương đối tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn, có thành lập, kiện toàn và duy trì hoạt động của BCĐ; có kế hoạch triển khai thực hiện “Tháng hành động vì ATTP”; có thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra BCĐ các xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã, thị trấn; thường xuyên tổ chức các đợt truyền thông bằng nhiều hình thức như: phát trên đài truyền thanh địa phương, tổ chức tư vấn, nói chuyện trực tiếp cho người dân về công tác đảm bảo ATTP…

Hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều có ý thức chấp hành đúng các quy định của pháp luật về ATTP, vệ sinh cơ sở sạch sẽ, có đầy đủ dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm được khám sức khỏe, và xác nhận kiến thức. Bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATTP như: Chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, hệ thống cống rãnh chưa khép kín, vệ sinh nơi sản xuất chế biến, trang thiết bị dụng cụ chưa đảm bảo… Qua đợt kiểm tra, Đoàn đã xử lý vi phạm hành chính 01 cơ sở - Dịch vụ đám tiệc Hùng Ngọc - Đăk Thành - Đăk Sôr - Krông Nô với số tiền 4.000.000đ.

Để triển khai tốt công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới, BCĐ tuyến xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP; tăng cường rà soát, nâng cao hiệu quả việc thi hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, trong hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo tuân thủ theo quy định về phân công, phân cấp quản lý; tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra về ATTP; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các điều kiện ATTP cho chủ các cơ sở Sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định./.


Tác giả: Thanh Loan

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website