Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại Đăk Glong
Thực hiện Quyết định số 2665/QĐ-UBNĐ ngày 07/10/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Đắk Glong về việc thành lập Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống thuộc ngành Y tế quản lý trên địa bàn huyện Đắk Glong năm 2024.
Vừa qua, Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm huyện Đăk Glong đã tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn huyện.
Qua kiểm tra cho thấy, đa số các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Đắk Glong thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo tốt các thủ tục hành chính như: Quyết định thành lập trường hoặc nhóm lớp; Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; Lưu trữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm.
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn tập trung đánh giá các quy định như: Nguồn nước dùng để chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo theo quy định; Thực hiện việc kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” và lưu hồ sơ tại cơ sở. Đoàn cũng kiểm tra thực tế tại cơ sở về các điều kiện cơ sở; Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước…đảm bảo theo quy định.
Kết quả, Đoàn đã kiểm tra 17 cơ sở, phát hiện 01 cơ sở vi phạm quy định. Theo đó, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là 4.000.000đ.