Kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học
Từ ngày 22/10 - 01/11/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn kiểm tra.
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường THCS - THPT Trương Vĩnh Ký (Đăk Mil)
Trong đợt kiểm tra, Đoàn sẽ thanh, kiểm tra các bếp ăn tập thể tại trường học có tổ chức cho học sinh ăn bán trú, các cơ sở dịch vụ cung cấp suất ăn trong trường học; kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận khám sức khỏe; giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp tham gia chế biến, phục vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể trong trường học; kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở như cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người, quy trình chế biến thực phẩm, nguồn gốc và nguyên liệu phụ gia thực phẩm… Trong quá trình kiểm tra, nếu đơn vị nào có vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm, Đoàn sẽ lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.
Đợt kiểm tra góp phần tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học trên địa bàn tỉnh./.