A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đăk Nông đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn. Đợt kiểm tra kéo dài từ ngày 23/1-01/2/2024.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-ATVSTP, ngày 23/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Mai Văn Mỹ - Chánh Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên toàn địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra gồm có cán bộ chuyên ngành Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công thương, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm hàng hóa, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả,… qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, khống chế không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, đợt kiểm tra cũng nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở.

Ngày đầu ra quân, Đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến, buôn bán hàng hóa thực phẩm tại địa bàn huyện Đăk Song. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và xử lý nghiêm một số vi phạm của các cơ sở. Các lỗi vi phạm chủ yếu như buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng… Đoàn đã trực tiếp yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy ngay tại chỗ các sản phẩm không đủ điều kiện bán ra thị trường cũng như hết hạn sử dụng.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website