A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm việc với đoàn giám sát của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa

  Sáng ngày 20/10/2023, tại Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa, đoàn công tác của Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên do đồng chí Tưởng Quốc Chiêu - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm - An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có bác sĩ Lương Xuân Lập - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, bà Nguyễn Thị Hồng Chinh - Trưởng khoa YTCC&DD-ATTP cùng các viên chức phụ trách chương trình An toàn thực phẩm của đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hồng Chinh báo cáo tình hình An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong 9 tháng đầu năm 2023. Theo báo cáo, trong 9 tháng qua, trên địa bàn không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Đơn vị đã xây dựng và ban hành các văn bản về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên. Công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, báo cáo ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu, lưu mẫu được thực hiện đúng theo quy định hiện hành. Đơn vị cũng chuẩn bị tốt các phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai có hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn. Bên cạnh những mặt đã đạt được, TTYT còn gặp một số khó khăn như: nguồn nhân lực phục vụ công tác quản lý về ATTP còn quá thiếu và kinh phí hạn chế cho nên công tác hậu kiểm việc chấp hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trường học.

Lắng nghe ý kiến và nắm bắt tình hình thực tế của đơn vị, đoàn giám sát ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời định hướng một số giải pháp giúp đơn vị giải quyết các khó khăn gặp phải. Trong thời gian tới Viện sẽ nghiên cứu các biện pháp nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện trong công tác An toàn thực phẩm tại thành phố để từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn./.


Tác giả: Thanh Thuý

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website