Tăng cường công tác an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, vừa  qua Trung tâm Y tế thành phố ban hành Kế hoạch số 156/KH-TTYT ngày 03/6/2024 về việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp năm 2024. Theo đó, Trung tâm y tế thành phố Gia Nghĩa đã thực hiện một số biện pháp như:

Thành lập tổ giám sát ATTP từ tuyến thành phố đến xã, phường; tiến hành  giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn phục vụ thí sinh và người nhà tại các điểm thi, cụm thi. Đặc biệt lưu ý đối với các thực phẩm do các tổ chức, cá nhân cấp phát miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Phối hợp với các ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội triển khai tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện treo băng rôn tuyên truyền và tổ chức phát thanh tuyên truyền an toàn thực phẩm trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường và thành phố;

Thành lập tổ thường trực, cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm.

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, thí sinh và phụ huynh nên tránh những cơ sở tự phát ở vỉa hè, quá trình sơ chế và chế biến không đảm bảo vệ sinh; không nên ăn những thức ăn lạ, thức ăn chưa được nấu chín kỹ.

Kỳ thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 diễn ra từ ngày 26/6/2024 - 29/6/2024./.

Tác giả: Thanh Tuyền