A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cập nhật kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp chế biến, phục vụ bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp

Chiều ngày 29/3/2024, Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp chế biến, phục vụ bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 70 thành viên của câu lạc bộ (CLB) từ thiện Hoa Sen, CLB từ thiện Tâm Đức, Câu lạc bộ bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật một số kiến thức về An toàn thực phẩm như:

           - Cập nhật các thông tư, nghị định mới về An toàn thực phẩm:

          + Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, ngày 17 tháng 06 năm 2010;

          + Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

          + Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 Quyết định về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”;

          + Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm;

          + Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sữa đổi, bổ sung một quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

          + Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 Nghị định sữa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.         

  • Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm.
  • Hướng dẫn thực hiện lưu mẫu thực phẩm…

Thông qua buổi tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức thiết thực về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó vận dụng thực tiễn góp phần cung cấp các suất ăn đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân nằm điều trị tại Trung tâm Y tế./.


Tác giả: Huyền Trang

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website