A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ công tác An toàn thực phẩm cho cán bộ Y tế xã năm 2023 tại huyện Cư Jút

Với mục tiêu là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế tuyến xã trong việc quản lý, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công tác về An toàn thực phẩm tại địa phương. Ngày 29/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về công tác quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế của 08 Trạm Y tế xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự tập huấn, các học viên được hướng dẫn một số văn bản liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; điều kiện ATTP tại một số loại hình cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý; vai trò, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo ATTP tuyến xã, công tác bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, kinh doanh thức ăn đường phố; nghiệp vụ kiểm tra... Hướng dẫn tham mưu Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã, thị trấn xây dựng các kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023; tham mưu và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành vào các đợt cao điểm như: Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tết trung thu.. ; Hướng dẫn thực hiện công tác thống kê, báo cáo và cách ghi chép các sổ sách quản lý về ATTP. Ngoài ra, lớp tập huấn cũng hướng dẫn học viên rèn luyện kĩ năng viết biên bản kiểm tra, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính những lỗi thường gặp, nêu các tình huống thường gặp và cách xử lý tình huống khi kiểm tra thực tế tại các cơ sở. Lớp tập huấn cũng dành thời gian thảo luận để các giảng viên của Trung tâm Y tế giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, triển khai công tác ATTP trên địa bàn.

Kết thúc buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế phụ trách công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tuyến xã được nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website