Thành phố Gia Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-BCĐ ngày 13/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Gia Nghĩa về việc Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Chiều ngày 14/12/2022, tại Phòng họp số 1 - trụ sở HĐND - UBND thành phố Gia Nghĩa, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Gia Nghĩa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị gồm có lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Đăk Nông, lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn, lãnh đạo Sở Công Thương, các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Gia Nghĩa. Đồng chí Bùi Thị Kim Thư - Phó Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Gia Nghĩa chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động ATTP trong lĩnh vực Y tế năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động ATTP trong lĩnh vực Nông nghiệp – Công thương năm 2022 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa; báo cáo tham luận về đảm bảo ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố, thảo luận hội nghị.

Trong năm 2022, trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa không xảy ra ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo ATTP thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Tổ chức 27 đoàn liên ngành kiểm tra ATTP, tổng số cơ sở được kiểm tra: 305 cơ sở thực phẩm. Số cơ sở đạt yêu cầu: 234 cơ sở (chiếm 76,72%), số cơ sở vi phạm: 71 cơ sở (chiếm 23,28%), số cơ sở bị xử lý vi phạm: 05 cơ sở, tổng số tiền nộp phạt: 14.000.000đ, số cơ sở cần nhắc nhở: 66 cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Kim Thư nhấn mạnh Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Gia Nghĩa cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ATTP của các cấp; tăng cường công tác thông tin, truyền thông, phổ biến hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, tăng cường công tác quản lý ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trường học./.

Tác giả: Khánh Ly