Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi

Từ ngày 12-24/7, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil phối hợp với 05 Trạm Y tế xã tổ chức thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện dự kiến khám khoảng 630 trẻ.

Đợt khám nhằm đánh giá, đo lường sức khỏe toàn diện Nhi khoa theo tiêu chuẩn quốc gia, đồng thời phát hiện được các trường hợp bất thường về thể chất và tinh thần cho trẻ em và có hướng xử trí hoặc can thiệp kịp thời.

Việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ và xã hội. Trong giai đoạn đầu đời, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền tảng sức khỏe vững chắc cho trẻ em, không chỉ giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, mà còn giúp xác định chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp.

Khám sức khỏe cho trẻ nên được thực hiện một cách đều đặn, ngay cả khi trẻ không gặp các biểu hiện bất thường liên quan đến bệnh lý thường gặp. Giai đoạn dưới 24 tháng tuổi là thời kỳ vàng cho sự phát triển của trẻ. Nếu được theo dõi và chăm sóc phù hợp về sức khỏe và dinh dưỡng, trẻ em không những phát triển tối đa trong giai đoạn hiện hiện tại, mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe và phát triển của trẻ em lúc trưởng thành./.

Tác giả: Nguyễn Thoan