Đoàn công tác Tổng Cục Dân số- KHHGĐ làm việc tại TTYT huyện Đăk Mil

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 3-11, Đoàn công tác Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS- KHHGĐ) do ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục DS - KHHGĐ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại TTYT huyện Đăk Mil. Tham dự buổi làm việc có Đ/c Đặng Quỳnh Thư -Vụ trưởng Vụ quy mô dân số, Đ/c Lương Quang Đảng - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Đ/c Đinh Huy Dương - Vụ trưởng vụ truyềnthông giáo dục, Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Vụ trưởng vụ cơ cấu dân số, Đ/c Dương Đức Hưởng - Phó chánh văn phòng, Đ/c: Nguyễn Hồng Quân -Vụ trưởng Vụ kế hoạch-Tài chính; Đ/c Nguyễn Xuân Lâm Ths.BS Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh cùng các ông, bà là các thành viên chuyên môn thuộc Đoàn công tác tổng cục dân số, các ông, bà đại diện cho các phòng ban chuyên môn thuộc Sở Y tế và Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Về phía huyện Đăk Mil có Đ/c Phan Bá Tịnh - phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo công tác DS - KHHGĐ huyện; Bs.CKI Nguyễn Đăng Trung giám đốc TTYT huyện và toàn thể viên chức, nhân viên Khoa Dân số và Phát triển huyện.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe đại điện Ban Chỉ đạo Công tác DS-KHHGĐ huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác DS-KHHGĐ của 10 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2022; kết quả thực hiện cũng cố tổ chức bộ máy, cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ; việc thực hiện nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.... Tại đây các đại biểu dự buổi làm việc đã trao đổi những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác Dân số-KHHGĐ đến cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Doãn Tú, tổng cục trưởng Tổng cục DS - KHHGĐ đánh giá cao những nỗ lực của TTYT huyện trong việc thực hiện công tác DS - KHHGĐ. Đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới, các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác DS-KHHGĐ; phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 và tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nắm chắc biến động về dân số những trường hợp phát sinh cụ thể để có sự điều chỉnh, chỉ đạo kịp thời.