A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Cư Jút kiện toàn đội ngũ cộng tác viên dân số

Theo thống kê, toàn huyện Cư Jút hiện có 124 người là cộng tác viên dân số tại các thôn, Bon, Buôn, TDP trên địa bàn. Đây là lực lượng nòng cốt trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đưa Pháp lệnh dân số đến gần hơn với người dân.

CTV dân số tuyên truyền về công tác DS-KHHGĐ

Để đội ngũ cộng tác viên dân số phát huy vai trò tại cơ sở, Trung tâm Y tế huyện đã phối kết hợp cùng Chi cục Dân số đã tổ chức tập huấn chuyên ngành cho những cộng tác viên mới. Hằng năm, công tác tập huấn tiếp tục được triển khai, đảm bảo 100% cộng tác viên dân số được cập nhật kiến thức, rèn luyện thêm kỹ năng tuyên truyền, vận động ở cơ sở. Cư Jút là địa phương triển khai sớm và tích cực trong việc kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở, đồng thời phối hợp tập huấn, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cộng tác viên mới. Nhờ vậy không chỉ góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở, mà còn giúp cho họ yên tâm công tác trong điều kiện phụ cấp ngành còn thấp như hiện nay.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website