A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động tiến đến triển khai mô hình điểm góc truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Nằm trong chuỗi hoạt động xây dựng mô hình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, vừa qua, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương có buổi làm việc cùng Ban giám hiệu Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đăk Glong về việc bố trí, trang bị phòng tư vấn trong khuôn viên nhà trường.

 Khảo sát xây dựng phòng truyền thông tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đăk Glong

 Theo đó, hai bên đã cùng nhau bàn bạc và đi đến thống nhất lựa chọn địa điểm, vị trí và cách thức xây dựng phòng truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh. Thống nhất phương án đầu tư vật chất và các trang thiết bị cần thiết như: ti vi, tủ, bàn ghế, tài liệu, tranh ảnh, mô hình,… nhà trường sẽ trực tiếp quản lý, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn và giải đáp cho học sinh các vấn đề về thông tin, kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đây được xem là hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc điểm vùng miền, dân cư và độ tuổi cũng như nhu cầu tâm lý của học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đăk Glong.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đăk Glong hiện có hơn 200 học sinh chia thành 7 lớp học thuộc 2 cấp II và III. Nhà trường có tổng số 30 cán bộ giáo viên và người lao động. Đối tượng học sinh của nhà trường là dân tộc thiểu số tại chỗ (M’Nông), dân tộc thiểu số khác (Tày, Nùng, Thái, H’Mông, Ê Đê …) và 5% học sinh người Kinh trên địa bàn. Hầu hết các em học sinh có điều kiện, hoàn cảnh gia đình khó khăn sinh sống tại các vùng sâu, xa của huyện. Quá trình học tập, học sinh ăn ở và sinh hoạt tập trung tại trường nên nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện và dìu dắt các em về mọi mặt. Việc giáo dục sức khỏe và tư vấn tâm lý bao gồm sự hiểu biết về giới tính, sức khỏe sinh sản, tình cảm lứa đôi … Đây là những kiến thức rất cần thiết và quan trọng đối với các em trong hành trang phát triển và trưởng thành.

Trước đó, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức buổi khảo sát, đánh giá kiến thức, thái độ, hành vi của học sinh, đồng thời tập huấn phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website