Tổ chức truyền thông nhóm về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Cư Jút

Ngày 28/9/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cư Jút tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tham gia buổi nói chuyện có 50 người là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ dưới 5 tuổi tại xã Cư Knia.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, Bác sĩ CKI Phạm Thị Thu Huyền - Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã truyền đạt các nội dung về: tầm quang trọng dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh; cách chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi, bữa ăn bổ sung và nhu cầu dinh dưỡng theo chế độ tuổi; thực phẩm cho phụ nữ có thai; tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ; nguyên nhân và hậu quả của suy dinh dưỡng, cách chăm sóc nuôi dưỡng khi trẻ bị bệnh; chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trước, trong thời kỳ có thai và bà mẹ cho con bú; nuôi con bằng sữa mẹ… Ngoài ra, cán bộ y tế còn hướng dẫn cho chị em phụ nữ về cách nhận biết thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng và chế biến đúng cách, dùng các loại thực phẩm tại gia đình để tô màu bát bột.

Thông qua buổi nói chuyện, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ được bổ sung kiến thức cơ bản trong quá trình mang thai, nuôi trẻ nhỏ… Thông qua buổi nói chuyện, cán bộ y tế đã góp phần giải tỏa tâm lý e ngại, giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản và thực hiện các biện pháp dự phòng có hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần./.

Tác giả: Cao Thị Thảo