Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong tập huấn cho cán bộ Y tế thôn, bản cộng tác viên Dân số

Thực hiện nội dung chương trình của Dự án 7- Nội dung nâng cao chất lượng Dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tháng 6/2024 Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm nâng cao năng lực quản lý và tổ chức thực hiện các chương trình Dân số và phát triển cho 93 học viên là cán bộ Y tế thôn, bản cộng tác viên Dân số trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, giảng viên phổ biến các kiến thức về Dân số-KHHGĐ; hướng dẫn các quy định ghi chép và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành Dân số; các chính sách hỗ trợ các cặp vợ chồng khi sinh con đúng chính sách Dân số.

Đồng thời cũng tổ chức các lớp tập huấn cập nhật thông tin, kiến thức về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách xử trí và phòng tránh một số bệnh cho đội ngũ cán bộ Y tế làm công tác khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện.

Với các kiến thức học được giúp các học viên nâng cao kiến thức về Dân số-KHHGĐ, công tác thống kê báo cáo, các chính sách hỗ trợ về Dân số cùng  nhiều kiến thức bổ ích về công tác tư vấn, truyền thông, phát hiện một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách xử trí và cách phòng tránh bệnh. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác tư vấn, tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Mới