Trung tâm Y tế Tuy Đức tổ chức tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số

Từ ngày 03-10/10/2022, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức phối hợp với chính quyền địa phương các xã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân; tầm soát chẩn đoán điều trị trước sinh và sơ sinh năm 2022.

Quang cảnh lớp tập huấn

Theo đó, Trung tâm y tế đã tổ chức 06 lớp tuyên truyền tại 6/6 xã trên địa bàn huyện với sự tham gai của hơn 300 người trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên, nam nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tại buổi tuyên truyền, người tham gia được cung cấp những thông tin cơ bản về lợi ích của việc tham gia tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn cũng như tham gia sàng lọc chẩn đoán điều trị trước sinh đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Đặc biệc, cán bộ y tế đã nhấn mạnh vai trò của việc khám thai, chăm sóc thai kỳ, chẩn đoán, điều trị trước sinh, sơ sinh  để mỗi e bé chào đời đều được khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra người dân còn được trao đổi về một số bệnh có thể phát hiện khi tham gia dịch vụ tầm soát, sàng lọc để chẩn đoán điều trị và có hướng xử lý kịp thời....

Tác giả: Võ Thị Huệ