Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên tại trường học

Từ ngày 03-07/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức các hoạt động truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên (CSSKSS VTN) cho 1.284 em học sinh tại các trường THCS Chu Văn An - Đắk G'Long, Trường THPT Hùng Vương - K'rông Nô, Trường THCS Trần Quang Khải - Đắk R'Lấp, Trường THCS Lê Quý Đôn - Đắk Song.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông trên địa bàn tỉnh

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được cung cấp các kiến thức về giới tính; những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; những vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi VTN; tình dục an toàn, tác hại của mang thai và nạo phá thai tuổi VTN; phòng, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục…Bên cạnh những nội dung nêu trên, Ban tổ chức cũng dành thời gian đặt ra những câu hỏi và tình huống liên quan đến SKSS tuổi VTN để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống. Đồng thời dành thời gian tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc cụ thể do các em học sinh nêu ra.

Các buổi truyền thông đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh. Tại buổi truyền thông, các em học sinh mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi về sinh lý giới tính, tình dục, tình bạn, tình yêu, hôn nhân; cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS… Đây chính là dịp để các em trao đổi với bạn bè cùng trang lứa các vấn đề về tình bạn, tình yêu, sự phát triển thể chất, trí tuệ, cũng như những biến động về tâm, sinh lý tình cảm tuổi VTN. Từ đó tác động đến nhận thức của các bạn trẻ về kỹ năng sống, tự biết chăm sóc chính bản thân mình, thay đổi hành vi trong các quan hệ góp phần giảm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên,; nâng cao nhận thức về tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ nạo phá thai, giảm mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và các tệ nạn xã hội khác ở tuổi VTN.