A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông cộng đồng về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

Nhằm nâng cao kiến thức thực hành đúng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Ngày 27/6/2023, tại xã Tân Thành - huyện Krông Nô, khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Krông Nô tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Buổi truyền thông đã thu hút sự quan tâm, tham gia của hơn 50 bà mẹ có con nhỏ, phụ nữ có thai, người chăm sóc trẻ nhỏ trên địa bàn hai thôn Đăk Na, Đăk Ri (xã Tân Thành - huyện Krông Nô). Buổi truyền thông vinh dự được đón đại diện tập đoàn Kimberly-Clark, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, các cán bộ Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (SKBMTE) - Bộ Y tế tham dự nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của dự án do tập đoàn trợ trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, các bà mẹ có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người chăm sóc trẻ nhỏ được bác sĩ sản khoa tư vấn, phân tích về những lợi ích của việc sinh con tại cơ sở y tế và những tác hại của việc tự sinh con tại nhà; lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn thực hành cho trẻ bú sớm, đúng cách; hướng dẫn chế độ dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú;...  Ngoài ra, bác sĩ cũng dành thời gian trao đổi, tư vấn, giải đáp những thắc mắc về chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh; thực hành nuôi con bằng sữa mẹ;...

Ban tổ chức đã trao tặng hơn 50 phần quà đến các bà mẹ có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người chăm sóc trẻ nhỏ tham gia buổi truyền thông.

          Cuối buổi truyền thông, ban tổ chức đã trao tặng hơn 50 phần quà bao gồm sữa và các nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ nhỏ. Được biết, kinh phí tổ chức buổi truyền thông và quà tặng được tài trợ bởi tập đoàn Kimberly-Clark thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (SKBMTE) - Bộ Y tế./.


Tác giả: Thương Thương

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website