A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

Trong khuôn khổ hoạt động của Ban quản lí dự án “Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường” (CSDE), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông về tổ chức chiến dịch truyền thông về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh năm 2022. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức và huyện Đăk Glong tổ chức 12 buổi truyền thông trực tiếp tại cộng đồng cho đối tượng là bà mẹ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ tại 04 xã Quảng Trực, Đăk Ngo, Quảng Hòa, Đăk Som.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia các buổi truyền thông có hơn 400 bà mẹ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ. chiến dịch truyền thông cũng thu hút được sự quan tâm của chính quyền, các đoàn thể địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân.

 Tại buổi truyền thông, các bà mẹ được hướng dẫn các nội dung cơ bản về chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; thực hành da kề da, nuôi con bằng sữa mẹ; tăng cường kiến thức và thực hành tương tác sớm cho trẻ; phòng chống dịch bệnh cho bà mẹ và trẻ nhỏ…

Chiến dịch truyền thông là một trong những hoạt động thuộc chương trình dự án CSDE giai đoạn 2022 – 2026 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Hoạt động của dự án nhằm cung cấp kiến thức cho bà mẹ các kỹ năng về chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh để thực hành chăm sóc sức khỏe lành mạnh, hướng đến mục tiêu loại bỏ dịch bệnh, cải thiện sức khỏe cho bà mẹ và trẻ nhỏ trên địa bàn./.


Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website