TTYT Đắk Song Tuyên truyền về công tác Dân số KHHGĐ/SKSS

Từ ngày 8/6 và 14/6/2022, khoa Dân số & Phát triển đã triển khai lồng ghép vào đợt tiêm Vắc xin Covid -19 và chiến dịch uống VTM A, tẩy giun để kết hợp tuyên truyền về công tác Dân số_KHHGĐ/SKSS cho người dân thuộc diện khó tiếp cận tại các xã vùng sâu, vùng xa thuộc xã Đắk N'Drung và Trường Xuân.

Quang cảnh buổi làm việc tại Đăk Song

Tại đây, người dân được cung cấp các kiến thức về Dân số & phát triển như: việc sử dụng các biện pháp tránh thai nhằm giảm khoảng cách các lần sinh để có thời gian chăm lo cho sức khỏe bà mẹ, trẻ em và có điều kiện phát triển kinh tế; Lợi ích của sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh; Lợi ích của tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; Hậu quả của việc tảo hôn, kết hôn cận huyết thống,....Qua đó, giúp người dân nâng cao hiểu biết về các kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, chăm sóc sức khỏe sinh sản,… đồng thời truyền đạt kiến thức này cho người thân trong gia đình cùng thực hiện.

Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song