A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao nhận thức, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Từ ngày 02-13/10/2023, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế (TTYT) huyện Cư Jút tổ chức truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 8 xã, thị trấn huyện Cư Jút.

Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại Cư Jut

Sau 4 ngày triển khai, có trên 340 người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Eatling, xã Đắk Rông và xã Ea Pô được truyền thông, tư vấn chế độ dinh dưỡng, cung cấp kiến thức rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh mạn tính, bệnh thường gặp ở người cao tuổi; hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe; phục hồi chức năng người cao tuổi tại cộng đồng. Bên cạnh đó, người cao tuổi được Bác sỹ khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. Đối với những người cao tuổi sức khỏe yếu, không đi lại được, UBND các xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, thôn trưởng phối hợp vận động ngia đình hỗ trợ người cao tuổi đi khám. Những trường hợp đặc biệt, neo đơn được nhân viên y tế khám tại nhà.

Được biết, đây là một trong các hoạt động nhằm thực hiện Dự án 7 nằm trong Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi về Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số. Mục tiêu của chiến dịch phấn đấu trên 95% người cao tuổi (NCT) tham gia được truyền thông và khám sức khỏe sàng lọc định kỳ một số bệnh thường gặp; 100% NCT tham gia được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, được theo dõi, tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, điều trị phù hợp với diễn biến của các bệnh mãn tính không lây.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website