A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người cao tuổi

Từ ngày 11-20/7/2023, Trung tâm y tế phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức truyền thông, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kỹ năng phòng bệnh ở người cao tuổi tại các thôn, buôn, bon vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi truyền thông

Các buổi truyền thông đã thu hút sự quan tâm, tham gia của hơn 700 người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi trên địa bàn. Tham gia buổi truyền thông, người cao tuổi và người thân được phổ biến những kiến thức về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; những bệnh thường gặp ở người cao tuổi; cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; một số bệnh mãn tính thường gặp ở người cao tuổi như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường, hen phế quản, viêm khớp,…; nguyên nhân, cách phòng và điều trị bệnh về da ở người cao tuổi như viêm loét da, bệnh Eczema... ; hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng nêu lên một số tác dụng không mong muốn của thuốc đối với các trường hợp tự ý sử dụng thuốc không có sự hướng dẫn của bác sĩ.  

          Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Đây là hoạt động giúp người cao tuổi được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ trung bình của người dân địa phương./.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website