Chương trình gặp mặt công dân hoàn thành cách ly tập trung

Ngày 15/9, tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh thuộc Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh ( xã Trường Xuân – huyện Đăk Song), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Chương trình Gặp mặt công dân hoàn thành cách ly tập trung trong phòng, chống dịch covid-19. Tham dự Chương trình có sự hiện diện của các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo các cấp tỉnh, huyện cùng 155 công dân tham gia cách ly tại khu cách ly tập trung. Đại tá Đinh Hồng Tiếng – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, chỉ huy khu cách ly đã báo cáo kết quả cách ly tập trung; Thông báo quyết định của Sở y tế về việc kết thúc cách ly tập trung; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch sau cách ly tập trung;  cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân theo quy định. Tại buổi gặp mặt, ban tổ chức cũng đã tặng hoa, tuyên dương đối với 03 công dân có tinh thần, thái độ tích cực, nhiệt tình trong thời gian tham gia cách ly tập trung.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân.

Theo báo cáo, công tác đón công dân tại thành phố Đà Nẵng được bắt đầu từ 13h00’ ngày 31/8. Trong quá trình tiếp nhận, vận chuyển luôn đảm bảo quy trình phòng, chống dịch theo quy định. Số công dân được tiếp nhận tại khu cách ly tập trung lúc 03h30  ngày 01/9 với tổng số 155 người, trong đó bao gồm 15 lái xe chở công dân trở về từ Đà Nẵng. Trong suốt thời gian cách ly, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của công dân như đảm bảo chỗ ở, các nhu yếu phẩm cần thiết, chế độ ăn với tiêu chuẩn 80.000đ/người/ngày đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng.

Qua thời gian cách ly, tất cả các công dân đều chấp hành tốt việc thực hiện cách ly tập trung; chấp hành tốt nội quy và các quy định phòng, chống dịch; tất cả công dân đều có sức khỏe tốt; mỗi người được lấy mẫu xét nghiệm 02 lần trong đợt cách ly. Sau xét nghiệm, 100% mẫu đều có kết quả âm tính với Sars CoV 2. Mọi công dân tham gia cách ly đều tin tưởng vào chủ trương của UBND tỉnh, hài lòng với điều kiện sinh hoạt và thái độ của cán bộ tại khu cách ly. Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh cũng đã bố trí phương tiện để hỗ trợ người dân trở về địa phương cư trú. Sau khi trở về địa phương, mỗi công dân được khuyến cáo, và hướng dẫn tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link