Thường trực Tỉnh ủy Đăk Nông tổ chức họp về Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 12/10/2021 Sáng 11/10, Thường trực Tỉnh ủy Đăk Nông tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đăk Nông chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, số ca mắc mới Covid-19 trong tuần qua là 99 ca, tăng 59 ca so với tuần trước, lũy tích có 854 ca tại 8/8 huyện, thành phố. Hiện nay, toàn tỉnh có 534 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Toàn tỉnh ghi nhận 03 trường hợp tử vong.

Quang cảnh buổi họp

Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở  huyện Đăk R’lấp và Đăk Mil đã được kiểm soát, các ca mắc mới ghi nhận trong thời gian gần đây chủ yếu là các F1, được cách ly tập trung trước đó. Các ổ dịch tại xã Nâm N’Jang và xã Trường Xuân (Đắk Song) phát hiện từ ngày 7/10 đã được khoanh vùng, xử lý kịp thời, không để lây lan trên diện rộng.

Từ ngày 1-10/10, có 8.591 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về tỉnh. Các địa phương đã nhanh chóng phân loại đối tượng và đưa ra các biện pháp cách ly phù hợp, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Trước một lượng lớn công dân từ các tỉnh thành trở về địa phương, việc kết nối, tìm việc làm cho người dân đang được Sở LĐ-TB&XH tỉnh tích cực triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh cần nêu cao tinh thần chống dịch, không được lơ là, chủ quan. Bên cạnh đó các sở, ngành cần chú trọng công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngoài việc tổ chức đón công dân từ các tỉnh thành về địa phương, Sở LĐTB-XH cần có phương án giải quyết công ăn việc làm cho bà con, nhất là những lao động phổ thông. Công tác tiêm chủng cần được triển khai an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ căn cứ trên số lượng vắc xin được phân bổ. Cùng với công tác phòng, chống dịch, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương cần tập trung đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link