TTYT Tuy Đức tập huấn, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

TTYT Tuy Đức tập huấn, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 10/09/2021 Ngày 6 - 9/9, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 100 tình nguyên viên tham gia đội dự bị lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, từ ngày 6 – 9/9 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức 12 lớp, mỗi lớp tối đa 10 người và được hướng dẫn theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, được chia thành 02 nhóm, mỗi nhóm từ 03-05 người sẽ được hướng dẫn cho đến khi thực hành được kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm (dịch họng/tỵ hầu) mẫu gộp, mẫu đơn; lấy mẫu thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS - CoV – 2; bảo quản mẫu, lập danh sách mẫu bệnh phẩm và thực hành các bước mặc/tháo bỏ trang phục bảo hộ cá nhân (PPE) theo đúng quy định (trung bình từ 02-03 giờ/nhóm).

Quang cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, huyện Tuy Đức có thể chủ động được nguồn nhân lực, đủ năng lực lấy mẫu xét nghiệm có thể điều động tăng cường hỗ trợ ngành Y tế trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link