CDC Đắk Nông: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm

Tính đến ngày 1/7/2023, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 1.864 trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm (không tính số liệu của Covid-19) và chưa ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh truyền nhiễm.

Phun hoá chất diệt khuẩn tại các trường học trên địa bàn tỉnh

Trong đó, các bệnh truyền nhiễm có ca mắc cao, nguy cơ bùng phát dịch: sốt xuất huyết (415 ca), thủy đậu (341 ca), tiêu chảy (375 ca), viêm gan vi rút B (284 ca) v.v…Thành phố Gia Nghĩa là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm nhất với 572 ca, chiếm 30,7%. Huyện Krông Nô ghi nhận 45 trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, chiếm 2,41% - là địa phương có số ca bệnh thấp nhất.

Riêng đối với Covid-19, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận 952 ca, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Hiện nay, số bệnh nhân đang cách ly tại nhà 67 trường hợp, cách ly tại cơ sở y tế 04 trường hợp.

Trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vệ sinh môi trường để phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, đối với bệnh Covid-19, tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho người dân, đặc biệt là các nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm và Covid-19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang nơi công cộng; tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý v.v…

Tác giả: Minh Nhạn