Đắk Nông bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Ngày 2/10/2022, Ngành Y tế  Đăk Nông ra quân triển khai rà soát và đặc biệt bao phủ tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Tại hướng dẫn mới nhất về thời gian tiêm vaccine COVID-19, Bộ Y tế nêu rõ người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3 ngay sau tiêm mũi 2 ba tháng, tiêm mũi 4 ngay sau tiêm mũi 3 bốn tháng; Người từ 12- dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 ngay sau tiêm mũi 2 năm tháng...

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh

Tại tỉnh Đăk Nông, công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 đang được triển khai mạnh mẽ. Đăk Nông là 1 trong 14/63 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3 phòng Covid -19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt trên 90%; Tỷ lệ tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid -19 cho đối tượng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng, người từ 18 tuổi trở lên, nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid -19 và các nhóm mở rộng đạt 96,3%; Tỷ lệ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid -19 cho đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi đạt 80,1%; Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 95,42% và mũi 2 đạt 67,94%.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ động dự trù và phân bổ vắc xin phòng Covid-19 kịp thời cho các đơn vị để triển khai tiêm phòng hiệu quả. Hằng ngày, các đơn vị báo cáo cụ thể tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các mũi theo từng nhóm tuổi về Sở Y tế qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Phòng Nghiệp vụ Y - Dược tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Tác giả: Văn Tiến